Quá trình phấn đấu và hiệu quả từ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Quá trình phấn đấu và hiệu quả từ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

         Trường Tiểu học Vĩnh Bình C, thuộc xã Vĩnh Bình là xã vùng nông thôn nằm phía Bắc quốc lộ 1A của huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, có địa hình tương đối bằng phẳng.  

        Trường tiểu học Vĩnh Bình C được thành lập vào 05 tháng 9 năm 2001 theo Quyết định số 1767/QĐ-UB, của UBND huyện Vĩnh Lợi (nay huyện Hòa Bình). Trước đây trường cùng chung cơ sở với hai trường Tiểu học trong xã đó là trường Tiểu học Vĩnh Bình A và trường Tiểu học Vĩnh Bình B. Do qui mô trường quá lớn nên đến năm 2001 Trường được tách ra và có tên Trường Tiểu học Vĩnh Bình C, tọa lạc tại ấp Thanh Sơn xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình (mượn đất chùa Đìa Chuối), để xây tạm nhầm phục vụ cho việc day và học, các phòng học chưa đảm bảo cho việc dạy trên 5 buổi/ tuần, không đủ các phòng chức năng để phục vụ trong công tác giảng dạy.

     Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên thiếu về số lượng, cũng như chất lượng giảng dạy còn hạn chế trình độ chuyên môn chỉ đạt ở mức chuẩn. Chất lượng giáo dục học sinh còn thấp và bỏ học khá cao do điều kiện, hoàn cảnh khó khăn phải theo cha mẹ đi làm ăn xa,…

      Năm 2010 đến nay, trường được xây dựng cơ sở mới về toạ lạc trên ấp Ninh Lợi, xã Vĩnh Bình, huyện Hoà Bình, với diện tích 6073m2, bình quân 20.16 m2 /học sinh. Hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp và mở rộng rất thuận tiện trong việc sản xuất nông nghiệp nên đời sống của nhân dân trong mấy năm gần đây đã có sự đổi mới và ổn định. Hiện nay xã đã và đang xây dựng xã nông thôn mới. Từ đó, tình hình phát triển kinh tế xã hội được nâng lên, an ninh được ổn định và giữ vững. Đội ngũ giáo viên được tham gia học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn hiện nay giáo viên có trình độ đạt từ chuẩn trở lên. Cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm, có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao. Nên từ đó chất lượng học tập được nâng dần, không còn tình trạng bỏ học hoặc ngồi nhầm lớp,...

     Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT Hòa Bình, Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện tốt Chủ trương “Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân”. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nên trong những năm gần đây sự nghiệp giáo dục có sự chuyển biến tích cực, trường được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, được Phòng GD&ĐT chọn để chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2012-2017.

http://thvinhbinhc.pgdhoabinh.edu.vn/#


Danh mục:

Bài viết liên quan