Hiệu quả từ chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Hiệu quả từ chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Hiệu quả từ chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Giáo dục - Học Đường

360 độ học đườngGương sáng học đường

Trường tiểu học Vĩnh Bình C: Hiệu quả từ chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Thứ Sáu, 27/04/2018 | 16:08 G4T+7

Những năm gần đây, ngành Giáo dục huyện Hòa Bình rất coi trọng việc giáo dục kỹ năng sống (GDKNS) cho học sinh tiểu học nhằm giúp các em phát triển toàn diện, năng động, sáng tạo, thích nghi tốt với môi trường sống. Một trong những ngôi trường thực hiện tốt chương trình GDKNS cho học sinh của huyện là Trường tiểu học Vĩnh Bình C.

Xác định việc GDKNS là một nội dung quan trọng và thiết thực, Ban giám hiệu Trường tiểu học Vĩnh Bình C rất quan tâm đến vấn đề GDKNS cho học sinh. Nhằm giúp các em học sinh tiếp cận các kỹ năng sống như: tự tin trong giao tiếp, thuyết trình, phương pháp làm việc theo nhóm…, giáo viên đã đưa ra nhiều tình huống xung quanh các vấn đề đời sống gia đình, nhà trường và xã hội… lồng ghép trong các bài giảng tại lớp học. Các em học sinh là người thực hiện các tình huống và sẽ cùng nhau làm việc theo nhóm, bàn bạc và đưa ra cách giải quyết vấn đề hợp lý và phù hợp với truyền thống đạo đức dân tộc.

Ông Danh Sà Bích - Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Bình C cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên phải nắm được nhu cầu, khả năng của từng em học sinh để có cách giảng dạy phù hợp chứ không chỉ giảng dạy bằng lý thuyết suông. Bên cạnh đó, phải cho các em được trải nghiệm thực tế qua việc làm cụ thể… Từ đó giúp các em mạnh dạn, tự tin, lễ phép khi giao tiếp với mọi người, chủ động, biết cách xử lý mọi tình huống trong cuộc sống, vui chơi hòa thuận và biết giúp đỡ khi bạn cần…”.

Có thể nói, việc triển khai tổ chức học tập GDKNS đã phát huy tốt tính tự rèn luyện, tự hoàn thiện mình cho học sinh tiểu học. Từ đó, góp phần tạo môi trường lành mạnh thân thiện, chất lượng giáo dục được nâng cao cho học sinh và được nhiều phụ huynh ủng hộ.

Ái Mi


Danh mục:

Bài viết liên quan